PHÁT HIỆN KRAKEN - QUÁI VẬT BIỂN KHỔNG LỒ TRONG THẦN THOẠI - GẦN NAM CỰC

Mới đây, một người dùng Google Maps tuyên bố rằng họ đã tìm thấy quái vật Kraken huyền thoại, thường xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, ở vùng đại dương chỉ cách Nam Cực vài km.

 
 
 
Sinh vật huyền bí được tìm thấy trên Google Maps. Ảnh: Reddit

Một người dùng Google Maps tuyên bố họ đã tìm thấy quái vật Kraken ở vùng đại dương gần Nam Cực. Cụ thể, ảnh chụp màn hình được BravenButter đăng lên Reddit với tiêu đề 'Google Maps Shennanigans' cho thấy một sinh vật bí ẩn đang bơi dưới lòng đại dương.

"Tôi chắc chắn rằng mình không phải là người đầu tiên phát hiện thứ này, có vẻ nó là một loại Kraken nào đó", BravenButter viết. "Để chiêm ngưỡng sinh vật này, bạn hãy vào bản đồ Google, sau đó tìm Đảo Deception (Đảo Lừa dối), nhìn vào điểm tối ở phía dưới bên trái".

Quái vật biển huyền thoại Kraken là một sinh vật giống mực khổng lồ thường được nhắc đến trong thần thoại Na Uy và Thụy Điển. Nhiều nguồn tin cho rằng nó có chiều dài lên tới 13-15m.
 

Kraken là một sinh vật bạch tuộc khổng lồ thường xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Ảnh: Getty Images

 

Một số người dùng Reddit tỏ ra vô cùng ấn tượng và thích thú trước sự xuất hiện của sinh vật huyền bí.

Một người nói: "Phải nói rằng, tôi rất hào hứng. Tôi luôn hy vọng sẽ được một lần nhìn thấy sinh vật huyền thoại".

Một người khác chia sẻ thêm: "Thật vui khi biết quái vật Kraken thực sự tồn tại, cảm ơn!"

Tuy nhiên, một số người khác tỏ ra hoài nghi tính chân thực của bức ảnh. "Con quái vật 'Kraken' có vẻ như chỉ là một tảng đá", một người nói.

Đảo Deception là một hòn đảo thuộc Quần đảo Nam Shetland, gần Bán đảo Nam Cực và nằm trong miệng núi lửa đang hoạt động.

Nguồn:DV