Phát hiện cá chép có khuôn mặt giống người

Vào ngày 5/11 năm 2019, một người phụ nữ Trung Quốc đã phát hiện ra một con cá chép màu đen vàng đang chậm rãi ngoi lên mặt nước. Điều kinh ngạc là khuôn mặt của nó khiến người ta liên tưởng đến khuôn mặt của một người đàn ông với đầy đủ mắt, mũi và miệng.
Cá chép có khuôn mặt giống người. (Ảnh cắt clip)

Con cá kỳ dị này được phát hiện bởi một người phụ nữ ở Trung Quốc. Cô đã nhìn thấy nó ở gần mặt hồ ở làng Miêu, một địa điểm du lịch ở thành phố Côn Minh. 

Trong đoạn clip có thể thấy một con cá chép đang chậm rãi bơi về phía máy quay có khuôn mặt rất giống với một con người. Nó có đôi mắt đen, hai điểm giống như lỗ mũi và một đôi môi rộng. 

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật như mắt, mũi và miệng hao hao gương mặt con người, thì con cá cũng có những góc cạnh trông không khác gì cái trán của một người đàn ông với tỷ lệ gần như tương đương, ngoài ra nó còn có hai điểm nhô ra ở hai bên đầu trông giống như 2 cái tai.

Nữ du khách này đã vô cùng tò mò và quyết định quay lại hình ảnh kỳ lạ về con cá sau đó chia sẻ chúng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. (Ảnh cắt clip)

Nữ du khách này đã vô cùng tò mò và quyết định quay lại hình ảnh kỳ lạ về con cá sau đó chia sẻ chúng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Mặc dù nhiều người sau khi xem qua đoạn clip đều nhìn nhận rằng, trông con cá thật quái dị và đáng sợ. Nhưng người phụ nữ quay đoạn clip lại cho rằng: “Con cá đã biến thành một nàng tiên”.

“Điều này thật đáng sợ!”, “Nó như vậy thì ai dám ăn nó chứ?”, “Trên đời này có loài cá nào như nó ư?” – một số cư dân mạng sau khi xem qua đoạn clip cho hay.

Được biết, con cá chép này có tên khoa học là Cyprinus carpio, thường có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu ô liu sẫm đến màu bạc hay được tìm thấy ngoài tự nhiên. Riêng cá chép nuôi sẽ được nhân giống để có thêm nhiều màu khác nhằm trang trí bao gồm màu vàng nâu, vàng tươi và màu đen có phác thảo khuôn mặt người. Tuy nhiên với một con cá ngoài tự nhiên có khuôn mặt giống với người như vậy thì thật kỳ lạ.