CÂU CHUYỆN KỲ LẠ VỀ UFO "TÀU MA" XUẤT HIỆN TỪ THẾ KỶ THỨ 17

 Từ vài trăm năm trước, nhiều người từng tuyên bố rằng mình đã nhìn thấy những con tàu kỳ lạ trên bầu trời.

Các nhân chứng không thốt nên lời khi chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ. Ảnh: Getty

Cách đây vài trăm năm, trước khi khái niệm về "người ngoài hành tinh" trở nên rõ ràng, thì việc nhìn thấy những con tàu kỳ lạ, thường bị đổ lỗi cho "ma quỷ".

Năm 1913, St.John D Seymour đã xuất bản cuốn sách mang tên "Pháp thuật và Ma thuật ở Ailen". Câu chuyện kể lại về một "con tàu" trên bầu trời Tipperary được nhiều nhân chứng nhìn thấy vào tháng 3/1678.

Các nhân chứng, bao gồm một linh mục giáo xứ và một giáo viên từ thị trấn Poinstown gần đó, đã nhìn thấy "một thứ đó giống như con tàu" nhô lên khỏi hoàng hôn và lao qua bầu trời. Đặc biệt, các thủy thủ trên con tàu này dường như đang gặp phải một thảm họa, con tàu có vẻ như đang bị chìm dần, tất cả mọi người chạy lên khu vực phía trước, cố bám vào các dây buộc để tự cứu mình khỏi chết đuối.

Những truyền thuyết kỳ lạ trong cuốn sách "Pháp thuật và Ma thuật ở Ailen" của St. John D.Seymour. Ảnh: thriftbooks.com

 

Sau đó, mọi thứ diễn ra theo cách thậm chí còn kỳ lạ hơn, một con tàu khác xuất hiện và giữa hai bên đã nổ ra một trận chiến "long trời lở đất".  Seymour viết: "Xuất hiện một cỗ xe, được kéo bởi hai con ngựa, nó hướng về phía bắc, và ngay sau là một sinh vật kỳ lạ đáng sợ, có thể là một loại rắn nào đó, có một cái đầu giống như mãng xà, bên trên là một chùm thắt nút giống như vỏ ốc sên".

Toàn bộ sự kiện diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ, tất cả các nhân chứng gần như không thốt nên lời trước cảnh tượng ngoạn mục.

Trong khi câu chuyện ở Poinstown được coi là kỳ lạ và vô cùng khó giải thích, nguyên nhân có thể là do ảo ảnh, thì một câu chuyện tương tự có từ thời kỳ đồ sắt của vua Ireland Congalach Cnogba lại rõ ràng hơn rất nhiều.
Tại một lễ hội ở Teltown, trên tàu Blackwater, Congalach và toàn bộ đoàn tùy tùng của ông đang vui vẻ thì bỗng nhìn thấy một sinh vật với hình dáng giống con người đang chồm ra giữa không trung và dường như đang "đánh cá" trên không bằng một ngọn giáo. Thấy có hiện tượng lạ, các vệ sĩ của nhà vua đã cố gắng giữ ông ta lại. Kẻ lạ mặt sau đó có vẻ như sắp chết ngạt và cầu xin được thả ra. Sau khi Congalach đồng ý để cho người đàn ông đi, ông ta dường như "bơi" trong không khí để trở về thuyền của mình.
 

Đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được rằng liệu những sự kiện kỳ lạ trong quá khức có thực sự là UFO hay không.

Nguồn: DV