Cách Tắt Update Window 10/11, Chặn Cập Nhật Win 10 Vĩnh Viễn

 Tắt update Win 10, 11 bằng services.msc

 • Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím “Windows+R”, sau đó gõ “services.msc’. Tiếp đến bấm “Enter” hoặc nhấn “Windows+E” rồi dán đường dẫn “Control Panel\All Control Panel Items\Administrative Tools\services” vào thanh đường dẫn

Windows+R”, sau đó gõ “services.msc’

 • Bước 2: Bạn hãy tìm đến dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi chuột để mở cửa sổ Properties.

Windows Update 10

 • Bước 3: Ở tab General, bạn tìm đến “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable”  và chọn “Stop” ở mục Service status.
Tắt update window 10 vĩnh viễn
 • Bước cuối: Sau khi đã thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên bạn chỉ cần click vào “OK” để lưu thay đổi là được. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy rồi kiểm tra lại tính năng Windows Update nhé. 

Lưu ý: Cách làm này sẽ khá nguy hiểm cho máy tính nếu máy của bạn không được cài đặt phần mềm diệt virus cho Windows nào. Cách tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng không thể Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa trong Services

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần tìm kiếm nhập từ khóa “service", sau khi hiện ra kết quả tìm kiếm thì chọn “Services”.

Cách tắt update window 10, window 11

 • Bước 2: Sau khi bấm chọn “Services” xong bạn hãy kéo chuột xuống tìm đến mục “Windows Update” ở gần cuối  

Tìm mục window update click vào

 
 • Bước 3: Sau khi đã tìm thấy “Windows Update” bạn hãy click chuột phải và chọn dòng “Properties”
Nhấn chuột phải: window update chọn mục properties
 • Bước 4: Ở tab General, bạn tìm đến “Service status” và bấm “Stop” giống hình bên dưới là xong. 

Chọn tab General, Stop để tắt cập nhật windows 10, 11 là xong

 
 • Bước 5: Bạn tìm đến “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable”

Chọn disabled tắt vĩnh viễn update window 10

 • Bước cuối: Sau khi thực hiện xong hết bạn chỉ cần chọn “Apply” là xong. 

Chọn disabled để tắt update window 10, 11 

Lưu ý: Khi thực hiện cách tắt cập nhật win 10 này sẽ là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi bạn restart máy Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update lại thì bạn chỉ cần làm ngược lại hướng dẫn sẽ thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn cập nhật Win 10 

 • Bước 1: Trong phần “Search” bạn chỉ cần gõ chữ "Update" sau đó bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

Administrative Tools chặn cập nhật Win 10 

 • Bước 2: Khi thấy một tab mới hiện lên bạn hãy chọn chế độ “Notify to schedule restart” sau đó click vào ô vuông nhỏ để bỏ chọn theo hình bên dưới

Notify-to-schedule-restart tắt window 10

Tắt cập nhật Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài những cách tắt update win 10 hướng dẫn trên, còn 1 cách khác thực hiện cũng khá nhanh bạn có thể thử đó là tắt cập nhật qua máy ngang hàng. 

Đây là được xem là một tính năng khá mới trong Windows 10. Tính năng này cho phép cập nhật đồng bộ thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). 

Nói một cách dễ hơn đó chính là khi bạn cập nhật trên một máy chủ thì các máy ngang hàng khác cũng sẽ được cập nhật. Việc này sẽ tiết kiệm được băng thông cũng như tối ưu cho việc cập nhật update Win 10 nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào link Choose how updates are delivered, tương tự giống với hình minh họa bên dưới.

Tắt cập nhật window 10 qua máy ngang hàng

Dùng Group Policy Editor để tắt cập nhật win 10, 11

 • Đầu tiện bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở “Group Policy Editor”. Sau đó sẽ hiện ra cửa sổ lệnh Run bạn chỉ cần gõ "gpedit.msc" sau đó nhấn Enter.

Group Policy Editor để tắt cập nhật win 10

 
 • Sau khi nhấn OK bạn hãy lăn chuột tìm đến “Computer Configuration”, rồi bấm vào “Administrative Templates”, tiếp đến chọn vào “Windows Components”, sau đó nhìn qua bên phải kéo chuột xuống phía dưới để tìm dòng chữ “Windows Update”

Tắt update win 10 bằng group policy

 
 • Tiếp theo trong phần "Windows Update" bạn cần tìm đến tab "Configure Automatic Update". Chú ý nhìn vào góc trái màn hình bạn sẽ thấy “Disabled”, lúc này chỉ cần click chuột vào để lựa chọn là được.

chọn disabled tắt cập nhật window 10

 • Cuối cùng sau khi thực hiện xong bạn sẽ hoàn thành quá trình tắt update Win 10  bằng cách click "OK" là được. Đơn giản đúng không nào!

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

Để tắt theo cách này chỉ có thể thực hiện trên chiếc máy tính đã được cài đặt phần mềm Windows Update Blocker trước đó. Nếu chưa cài đặt thì bạn cũng có thể tải và cài đặt phần mềm này ngay nhé. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới;

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

 • Bước 2: Để tắt cập nhật win 10 bạn chỉ cần click vào "Tắt dịch vụ" rồi sau đó ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

click vào

Ưu điểm của cách tắt cập nhật Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker này đó là bạn có thể dùng miễn phí với nhiều tính năng một thao tác đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra phần mềm cũng không tốn quá nhiều dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng. Với Windows Update Blocker bạn có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên máy tính.

Trên đây là tổng hợp những cách tắt update Win 10 trên máy tính dành cho bạn, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mỗi cách làm sẽ có những lưu ý khác nhau bạn cần tìm hiểu rõ có nên tắt update win 10 không nhé, vì có thể cách làm sẽ tắt update win 10 vĩnh viễn và khó khôi phục. Hãy cân nhắc trước khi áp dụng cách làm bạn nhé.