BÍ ẨN VỀ BÓNG ĐEN KỲ LẠ TRÊN MẶT TRĂNG ĐÃ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

Cách đây không lâu, tàu thám hiểm Mặt trăng của Trung Quốc đã chụp được hình ảnh một vật thể bí ẩn khiến giới khoa học tò mò.


 

Vật thể bí ẩn trên Mặt trăng đã được giải mã. Ảnh: CNSA

Mới đây, một tàu thám hiểm của Trung Quốc đã giải mã được bí ẩn về vật thể có hình dạng kỳ lạ được phát hiện trên Mặt trăng vào cuối năm ngoái. Khám phá trước đó được gọi với cái tên 'túp lều bí ẩn'.

Vào đầu tháng trước, Our Space, một kênh liên kết với Cục Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA), đã công bố hình ảnh về một vật thể hình khối màu xám trên đường chân trời của Mặt Trăng. 

Bức ảnh được chụp bởi tàu thám hiểm Yutu-2 của Trung Quốc khi thiết bị này đi ngang qua miệng núi lửa Von Karman. Vào thời điểm đó, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng sẽ mất từ hai đến ba tháng để tàu thám hiểm tiếp cận được đối tượng. Nhiều người trên mạng gọi vật thể kỳ lạ này là 'túp lều bí ẩn', nhiều giả thiết cho rằng đây có thể là 'cung điện Mặt trăng' hoặc căn cứ của người ngoài hành tinh. 
 

Ngày 7/1, các nhà khoa học đã công bố bức ảnh cận cảnh về vật thể này, hóa ra đó chỉ đơn giản là một tảng đá nằm trên vành miệng núi lửa. Tuy nhiên, tảng đá có hình dạng vô cùng kỳ lạ, nhóm điều khiển tàu thám hiểm từ Trái đất đã đặt tên cho nó là 'Thỏ Ngọc'. Andrew Jones, một nhà báo đưa tin về chương trình vũ trụ của Trung Quốc đã viết: "Thật là ấn tượng, tảng đá này thật rực rỡ!"

Yutu-2 đã hạ cánh lên Mặt trăng vào năm 2019 trong khuôn khổ sứ mệnh Chang'e-4 của Trung Quốc. Đây là tàu thám hiểm đầu tiên khám phá phía bên kia của Mặt trăng mà chúng ta không thể nhìn thấy từ Trái đất.

Nguồn: NTDVN