BÍ ẨN VỀ BỘ XƯƠNG ''NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH" CÓ ĐẦU HÌNH NÓN KHIẾN CÁC NHÀ KHOA HỌC PHẢI BỐI RỐI

Các nhà khoa học xác định bộ xương là của một đứa trẻ sinh non hoặc chết ngay sau khi sinh.

Bí ẩn về bộ xương 'người ngoài hành tinh' chỉ dài hơn 15 cm với đầu hình nón khiến các nhà khoa học bối rối đã được giải đáp.


Một bộ xương dài 6 inch (15,24 cm) với những đặc điểm khác thường, được khai quật ở sa mạc Atacama vào năm 2003, khiến cộng đồng khoa học trên toàn thế giới bối rối trong nhiều năm.

Bộ xương có hộp sọ hình nón và chỉ có 10 xương sườn. Nó được tìm thấy bởi một thợ săn kho báu tên là Oscar Muño trong một nhà thờ bỏ hoang ở một thị trấn khai thác hoang vắng tên là La Noria.

Bộ xương nhỏ đến nỗi nó được cất trong một chiếc túi da bọc vải trắng và buộc bằng ruy băng.

Gần mười tám năm trôi qua, bí ẩn về bộ hài cốt kỳ lạ đã được các nhà khoa học giải đáp.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà khoa học không khỏi bối rối trước những đặc điểm giống người ngoài hành tinh của bộ xương - hộp sọ góc cạnh, 10 chiếc xương sườn chứ không phải 12 chiếc bình thường và hốc mắt xếch.
 

Khi kiểm tra xương vào năm 2021, người ta cho rằng nó thuộc về một đứa trẻ từ sáu đến tám tuổi. Các chuyên gia cũng cho biết bộ xương có niên đại từ những năm 1970. Mặc dù đã phân tích và thử nghiệm, không có tài liệu chính thức nào về nguồn gốc của bộ xương.

Bí ẩn trở nên hấp dẫn hơn sau khi các xét nghiệm cho thấy 8% DNA từ bộ xương không phải là con người.

Nhiều năm sau vào năm 2018, các nhà khoa học từ Đại học Stanford ở San Francisco và Đại học California đã lật tẩy tất cả các giả thuyết nói trên và xác định bộ xương là của một em bé đã chết cách đây khoảng 40 năm.

Em bé bị một số chứng rối loạn di truyền khiến cho sự phát triển của em bị còi cọc. Các tình trạng có liên quan đến chứng lùn. Các nhà khoa học tin rằng đứa trẻ sinh non hoặc chết ngay sau khi chào đời.
 

Phát biểu trước đây với Futurity, Atul Butte, giám đốc Viện Khoa học Sức khỏe Tính toán tại Đại học California cho biết:

 

"Đối với tôi, điều thực sự đến từ nghiên cứu này là ý tưởng rằng chúng ta không nên ngừng điều tra khi chúng ta tìm thấy một gen có thể giải thích một triệu chứng. Có thể có nhiều thứ đang xảy ra sai và đáng được giải thích đầy đủ, đặc biệt là khi chúng ta ngày càng tiến gần hơn đến liệu pháp gen".

"Có lẽ một ngày nào đó chúng tôi có thể khắc phục một số rối loạn này và chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng nếu có một đột biến, chúng tôi biết điều đó, nhưng nếu có nhiều hơn một đột biến, chúng tôi cũng biết điều đó", ông Atul Butte nhấn mạnh.

Nguồn: SH